Các thành phần chính khi viết mô tả ứng dụng di động

Bạn muốn người dùng tải xuống ứng dụng di động của bạn trên các nền tảng như Android hay Apple (2 nền tảng di động phổ biến nhất hiện nay), bạn phải tự hỏi mình trước Tại sao người dùng nên tải ứng dụng này? Vậy đâu là các thành phần cần có của ứng dụng khi giới thiệu ứng dụng, cùng tìm hiểu thêm.

Các thành phần cơ bản cần có

Tên ứng dụng: đây gần như là cách duy nhất để người dùng tìm và biết đến ứng dụng của mình. Do vậy bạn phải đặt tên ứng dụng sao cho vừa đảm bảo được số ký tự của tiêu đề, có chứa các từ quan trọng, gợi được chức năng của sản phẩm.

Phần mô tả: Hãy dành 2 đến 3 cầu đầu mô tả các đặc điểm chính của sản phẩm, các lợi ích mà nó mang lại cho người dùng. Nó giúp giải quyết được vấn đề gì mà nhiều người dùng đang gặp phải hay tính năng vượt trội của nó so với các ứng dụng tương tự khác đang có. Phần tiếp theo mô tả ngắn gọn chi tiết đặc điểm của ứng dụng. Phần cuối cùng là thông tin về phiên bản, các phiên bản (version) của ứng dụng cùng các lỗi đã được cập nhật. Chi tiết này khá quan trọng với người dùng vì đơn giản một ứng dụng được cập nhật cách đây hơn một năm khác với ứng dụng cách đây 1 hoặc 2 tháng.

Ảnh chụp màn hình: phần này không thể thiếu trong việc giúp ứng dụng dễ hiểu hơn với người dùng tiềm năng. Và để giúp cho sản phẩm có sự hấp dẫn kích thích người dùng tải xuống và sử dụng ứng dụng, hình ảnh phải có chọn lọc và có sự chăm chút nhất định.

Trên đây là cách yếu tố quan trọng khi viết mô tả ứng dụng di động.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *