Ba ưu điểm vượt trội của mobile app so với trang web

Không thể phủ nhận người dùng smartphone hay thiết bị di động ngày nay đang chiếm đa số. Việc các doanh nghiệp song song với thiết kế website của mình cũng đã đầu tư không ít thời gian và tiền bạc cho mảng ứng dụng trên di động (mobile app) của chính mình. Vậy đâu là nhưng ưu điểm vượt trội của mobile app so với website, cùng đọc thêm dưới đây.

Ba ưu điểm vượt trội của mobile app

Tính cá nhân hoá cao: đây là ưu điểm đầu tiên. Các ứng dụng ban đầu có thể yêu cầu người dùng cấp phép/xác nhận các mối quan tâm chính của họ. Việc cho phép xác định vị trí/địa điểm, hành vi hay sở thích ban đầu (của người dùng) giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn sau đó. Người dùng dễ dàng dàng tiếp cận được phần nội dung/sản phẩm hay thông tin mà mình yêu thích, không quá mất công tìm kiếm.

Thông tin cập nhật tức thời: thay vì phải mở email, vào website để có được thông tin cập nhật từ các mục quan tâm, hầu như các ứng dụng đều có chức năng báo tin tức mới tức thì (chỉ với điều kiện thiết bị di động có kết nối internet) đến người dùng. Chính vì khả năng tự động thông báo gần như lập tức, ít tác động đến người dùng (thông qua việc phải mở email), nhiều doanh nghiệp với đặc thù ngành nghề của mình đều mong muốn đồng thời có mobile app.

Tận dụng các tính năng hiện có của thiết bị di động: Camera tích hợp giúp cho việc thanh toán (qua QR code) hay đăng nhập vào ứng dụng đã trở nên thuận tiện và nhanh hơn. Các chức năng đăng nhập bằng quét vân tay, hay nhận diện khuôn mặt – tính năng sẵn có của thiết bị di động- giúp các thao tác trở nên an toàn và bảo mật hơn. Rõ ràng việc sử dụng các tính năng như thế này rất hạn chế trên nền tảng website.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *