Ưu điểm và hạn chế khi phát triển ứng dụng trên iOS

Không quá khó để khẳng định, người dùng iOS cơ bản là những người có điều kiện hơn. Việc tiếp cận khách hàng là những người dùng trên nền tảng iOS là sự tiếp cận khôn ngoan đặc biệt đối với doanh nghiệp bán hàng trực tuyến. Vậy thiết kế trên nền tảng này có những ưu và nhược điểm gì cần chú ý?

Ưu và nhược điểm khi thiết kế app mobile trên iOS

Nhược điểm:

Nhược điểm đầu tiên chính là chi phí để lưu trữ ứng dụng mobile trên nền tảng của Apple (Store). Dễ thấy nếu chi phí lưu trữ trên Android (Playstore) chỉ là $25 thì với Apple Store (iOS) lên đến gần $200. Rõ ràng không phải bất kỳ ai cũng có thể đưa ứng dụng lên Apple Store. Thứ 2 các quy định về bảo mật của Apple rất cao nên các ứng dụng muốn đưa lên Apple Store phải tuân thủ các quy định của Apple để được phê duyệt. Và cuối cùng là do chi phí sở hữu một chiếc iOS không hề rẻ với nhiều người nên có khu vực người dùng Android là đa số.

Ưu điểm:

Vì đa số người dùng iOS là có điều kiện nên khả năng người dùng sẵn lòng trả phí để được sử dụng ứng dụng cao hơn. Một khi ứng dụng được Apple phê duyệt và được người dùng chấp nhận thì khả năng nhà phát triển có thể thu phí – dễ kiểm tiền nhanh hơn so với các nền tảng khác.

Và ưu điểm quan trọng khác đến chính từ quy định nghiêm ngặt của Apple trước khi một ứng dụng mobile được Apple phê duyệt. Bởi khi được phê duyệt ứng dụng sẽ ít gặp sự cố và hoạt động mượt mà hầu như trên tất cả thiết bị của iOS.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *